อนิเมะ Meet the Robinsons ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Meet the Robinsons ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ การติดป้ายMeet the Robinsonsว่าเป็นเพียงเกมอื่นในแนวดักเด็กแอนิเมชันในคอมพิวเตอร์

อนิเมะ ล่าสุดนั้นเป็นเรื่องที่น่าดึงดูดใจ แต่ควรให้คำอธิบายที่สนุกสนานกว่านี้ โชคดีที่เราไม่ได้มีเนื้อหาหลักของการ์ตูนจอยักษ์อีกต่อไป เพราะสัตว์ที่มีลักษณะเป็นมนุษย์นั้นถูกควบคุมให้เหลือน้อยที่สุด (กบดัดแปลงพันธุกรรมสองสามตัวและทีเร็กซ์หนึ่งตัว) ฉันเบื่อที่จะพูดกับหมีและร้องเพลงลา ดำเนินไปโดยไม่ได้บอกว่าเด็ก ๆ จะเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ (นี่เป็นคำแถลงครอบคลุมที่ใช้กับอะไรก็ได้ยกเว้นแอนิเมชั่นที่เลวร้ายที่สุด) แต่ก็มีโครงเรื่องเพียงพอที่จะป้องกันไม่ให้ผู้ใหญ่งีบหลับ ไม่มีใครจะเข้าใจผิดว่า Meet the Robinsonsสำหรับภาพยนตร์ดิสนีย์/พิกซาร์ที่ออกฉายในช่วงทศวรรษ 2538-2547 อย่างยอดเยี่ยม แต่ในฐานะการเปิดตัวในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิปี 2550 ก็ยังดีกว่ายอมรับได้เพียงอย่างเดียว ดูอนิเมะ

ลูอิสเป็นเด็กกำพร้าอายุ 12 ขวบ ชอบประดิษฐ์สิ่งของ สิ่งประดิษฐ์ส่วนใหญ่ของเขาเป็นหายนะ แต่นั่นไม่ได้หยุดเขาไม่ให้ต้องซ่อมแซมตลอดไป ผลงานล่าสุดของเขา ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการดึงหน่วยความจำที่ฝังไว้นานออกจากเปลือกสมองและแสดงบนหน้าจอแสดงผล ได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งในปัจจุบันและอนาคต ในวันที่มีการแสดงที่งานวิทยาศาสตร์ของโรงเรียน “ชายหมวกโบว์เลอร์” ลึกลับปรากฏขึ้น คว้ามัน และหายตัวไป เข้าสู่วิลเบอร์ แอนเดอร์สัน เด็กชายจากอนาคต ผู้ผูกมัดลูอิสไว้ในเรือข้ามเวลาและสะกดจิตเขาไปอีก 25 ปีนับจากนี้ ที่ซึ่งทูมอร์โรว์แลนด์กลายเป็นทูเดย์แลนด์ ที่นั่นและแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ พบกับ Robinsonsที่สดใสและมีสีสันและการเรนเดอร์แบบดิจิทัลทำให้ดูน่าประทับใจ 

อนิเมะ (ในบางสถานที่ จะให้บริการในรูปแบบสามมิติ) ปรากฏการณ์อาจไม่ใช่ทุกอย่าง แต่ก็ไม่เจ็บ รูปลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับการหลอมรวมของจิมมี่ นิวตรอนและ โร บ็อต มีรายละเอียดมากมายในพื้นหลังและเบื้องหน้าที่ล้ำยุค แต่ตัวละครนั้นดูจืดชืด ดูเหมือน Weebles มากกว่าผู้คน งานพากย์เสียงส่วนใหญ่มาจากคนไม่รู้จัก (ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ มีข้อยกเว้นบางประการ แต่บทบาทรองทั้งหมด ได้แก่ Angela Bassett, Harland Williams, Adam West, Laurie Metcalf และ Tom Selleck (มีเรื่องตลกดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับเซลเลค)

ในขณะที่คนร้ายไป Bowler Hat Guy นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะในวิหารแพนธีออนของ Magic Kingdom ตัวร้ายของดิสนีย์ทั่วไปนั้นเน่าเฟะไปหมด ไม่ว่าเราจะพูดถึงโรงเรียนเก่า (กัปตันฮุก แม่เลี้ยงที่ชั่วร้าย) หรือโรงเรียนใหม่ (แกสตัน เออซูล่า) Bowler Hat Guy น่าสมเพชมากกว่าชั่วร้ายและเขาก็โง่มากเช่นกัน เขาอาจดูเหมือน Dick Dastardly แต่ IQ ของเขานั้นต่ำกว่า Yosemite Sam เล็กน้อย สิ่งนี้ทำให้เขาเป็นแหล่งที่มาของความตลกขบขันมากกว่าภัยคุกคาม ซึ่งทำให้ภาพยนตร์มีโทนแสงที่สว่างสดใสจนแทบมองไม่เห็นจนกระทั่งซีเควนซ์นั้นมืดมนมากเมื่ออนาคตทางเลือกอื่นเข้ามาแทนที่ (ลองคิด ดูว่า It’s a Wonderful Life ) ดูการ์ตูน

แก่นของอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่ความรู้สึกของลูอิส (หรือขาดมัน) ของการเป็นเจ้าของ ในฐานะเด็กกำพร้า เขาเคยสงสัยอยู่เสมอว่าทำไมแม่ถึงไม่ต้องการเขา และเขาจะหาครอบครัวได้หรือไม่ ตามธรรมเนียมของดิสนีย์อย่างแท้จริงMeet the Robinsonsได้ค้นพบวิธีที่จะห้อมล้อมคนนอกด้วยคนที่เขารักและรักเขาเป็นการตอบแทน อย่างไรก็ตาม มันไม่ตอบคำถามที่ชัดเจนที่สุด และเป็นการดีกว่าที่จะไม่ทำเช่นนั้น

เป็นเรื่องที่ยุติธรรมที่จะสงสัยว่าผู้ดูอายุน้อยจะเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในบางครั้งหรือไม่ เนื่องจากองค์ประกอบต่างๆ ของMeet the Robinsonsนั้นอิงจากความขัดแย้งของการเดินทางข้ามเวลาที่ได้รับการพิสูจน์แล้วและเป็นความจริง อีกครั้งมันอาจจะไม่สำคัญ มีการผจญภัยและอารมณ์ขันมากพอที่การเข้าใจความซับซ้อนของวิธีที่เด็กชายสามารถเปลี่ยนแปลงกระแสเวลาของเขาเองได้อาจไม่สำคัญ ฉันคิดว่าผู้ใหญ่จะเข้าใจ “การบิด” ค่อนข้างเร็ว เด็ก ๆ จะดีใจเมื่อมันถูกเปิดเผย Meet the Robinsonsเป็นข้อเสนอที่รวดเร็วและมีพลังงานสูง มันผ่านไปอย่างรวดเร็วและสนุกจนฉันยินดีที่จะให้อภัยสองเพลงที่น่ากลัว (เพลงหนึ่งใกล้เริ่มต้น อีกเพลงใกล้จบ) และแนะนำมัน