อนิเมะ mirai nikki ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ mirai nikki

อนิเมะ นี่คือบทวิจารณ์หมายเลขห้าสิบสาม และฉันจะตรวจทานข้อที่ดีอีกครั้ง ไม่ หนึ่งที่ดี 

อนิเมะ เป็นส่วนหนึ่งของรายการFall 2011 มิไร นิกกิ เป็นอะนิเมะที่มี Yuno Gasai และความดีงามทั้งหมดของเธอ รายชื่อผู้เล่น Summer 2012 ก็ผ่านไปครึ่งทางแล้ว และฉันแทบรอไม่ไหวที่จะดูอนิเมะในเรื่องนั้น อย่างไรก็ตาม มียี่สิบหกตอนที่เต็มไปด้วยคนโรคจิตและเลือดกำเดาไหล ฟังดูน่าสนุกใช่มั้ยล่ะ? มาอ่านต่อกันเลย ตัวละครหลักคือ อามาโนะ ยูกิเทรุ เขาเป็นคนขี้อายที่เอาแต่ใจตัวเองเป็นส่วนใหญ่ เขาชอบจดสิ่งที่เขาเห็นในมือถือซึ่งทำหน้าที่เป็นไดอารี่ของเขา เขาเป็นคนที่โดดเดี่ยวและชอบคุยกับเพื่อนในจินตนาการของเขาเท่านั้น Deus Ex Machina – เทพเจ้าแห่งกาลเวลาและอวกาศ อยู่มาวันหนึ่ง เขาสังเกตเห็นรายการในไดอารี่ของเขาที่เขียนไว้ล่วงหน้า มันบอกเขาถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคต เขาใช้ข้อได้เปรียบนี้เพื่อโกงการทดสอบและหลีกเลี่ยงการรังแก

สิ่งต่าง ๆ เริ่มจากบนลงล่างเมื่อจู่ๆ ฆาตกรต่อเนื่องก็ออกมาจับเขา นักฆ่าคนนี้กำลังตามล่าไดอารี่ในอนาคตของเขา และในไม่ช้า Yukiteru ก็พบว่าตัวเองติดอยู่ จากนั้นเขาก็ได้รับการช่วยเหลือจาก Yuno Gasai สาวสวยในห้องเรียนที่คอยสะกดรอยตามเขาเช่นกัน เธอเล่าให้เขาฟังว่าเหตุใดไดอารี่จึงสามารถทำนายอนาคตได้ และกล่าวว่าเธอกับฆาตกรเองก็มีไดอารี่ที่บอกอนาคตเช่นกัน ในไม่ช้ายูกิก็รู้ว่าดิอุสเป็นมากกว่าจินตนาการของเขาเมื่อเขาทำให้ยูกิเข้าร่วมในแบทเทิลรอยัลกับคนอื่นๆ อีก 11 คน ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับไดอารี่พิเศษที่สามารถทำนายอนาคตได้ ไดอารี่แต่ละเล่มมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ให้ทั้งข้อดีและข้อเสีย ภายใน 90 วันข้างหน้า ผู้เข้าแข่งขันจะต้องพยายามเอาตัวรอดจนกว่าจะเหลือเพียงคนเดียว ผู้ชนะจะกลายเป็นเทพเจ้าแห่งกาลเวลาและอวกาศองค์ใหม่ ที่จริงฉันเห็นอนิเมะเมื่อหลายเดือนก่อนและไม่เหมือนกับรูปแบบการทบทวนอนิเมะที่ฉันดูก่อนและเขียนทันทีหลังจากนั้น บทวิจารณ์นี้อิงจากความประทับใจที่ยาวนานของฉันเกี่ยวกับ Mirai Nikki ฉันอยากลองทำสิ่งนี้ดู ถ้าฉันสามารถรีวิวอนิเมะที่เคยดูเมื่อนานมาแล้วได้จริงๆ ฉันเลือกอันที่ง่ายเพราะ Mirai Nikki นั้นดี อนิเมะโดยรวมนั้นน่ายินดีและเป็นเรื่องที่สนุกมากในการดูตั้งแต่ต้นจนจบ

มาเริ่มกันที่เรื่อง อนิเมะเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเทพเจ้าแห่งเวลาและพื้นที่ในการเลือกบุคคล 12 คนที่จะสืบทอดต่อจากเขา และเขาตัดสินใจที่จะจัดการแข่งขันเพื่อตัดสินว่าใครคู่ควรกับเกียรติยศนั้น การแข่งขันนั้นง่าย: คุณฆ่าผู้เข้าร่วมอีก 11 คน ผู้เข้าร่วมแต่ละคนจะได้รับ “ไดอารี่ในอนาคต” เพื่อใช้ในสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าเหมาะสม ไดอารี่เหล่านี้สามารถบอกอนาคตและทำนายได้ว่าผู้เข้าร่วมจะเสียชีวิตเมื่อใด ผู้เข้าร่วมสามารถเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งนั้นและพวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงความตายนั้นและเขียนอนาคตได้ ไดอารี่ในอนาคตแต่ละอันมีความพิเศษและมีข้อดีและข้อเสียของตัวเองทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้ อะนิเมะส่วนใหญ่เกี่ยวกับตัวละครแต่ละตัวที่พยายามจะฆ่ากันเองในเกมจิตใจที่อันตราย ใครจะเป็นพระเจ้าองค์ใหม่ของเวลาและพื้นที่? ผู้เข้าร่วมไม่ใช่พนักงานออฟฟิศธรรมดาหรือคนธรรมดาทั่วไป สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้เข้าร่วมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือพวกเขามีความวิกลจริตทางจิตใจในแบบพิเศษของตัวเอง เป็นหนึ่งในความประหลาดใจที่ยิ่งใหญ่ของอะนิเมะที่จะรู้ว่าใครคือตัวละคร พวกเขามีตั้งแต่ผู้ก่อการร้ายไปจนถึงฆาตกรต่อเนื่องไปจนถึงเด็กมัธยมปลายที่ต่อต้านสังคม ผู้เข้าร่วมแต่ละคนนำแสงแฟลร์ของตัวเองมาสู่อนิเมะ ซึ่งทำให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าสนุกยิ่งขึ้นในการรับชม

แน่นอนว่ามีตัวละครหนึ่งที่โดดเด่นในอะนิเมะและเธอทำให้การแสดงน่าตื่นเต้นมากขึ้นในการรับชม เธอคือ Yuno Gasai ที่อาศัยอยู่ใน yandere อนิเมะ จริงๆ ก็นานมาแล้วเหมือนกันที่ฉันได้เห็นยันเดเระในอนิเมะ สิ่งสุดท้ายที่ฉันเห็นอยู่ใน ChaosHead แต่สิ่งที่ฉันประทับใจในท้ายที่สุดก็คือลูกไก่บ้าจาก Shuffle และ Kotohana จาก School Days ยานเดเรสมีความพิเศษสุดที่เริ่มต้นจากปกติและอ่อนหวาน และไม่มีสัญญาณเตือนหรือสัญญาณใดๆ ล่วงหน้า พวกเขากลายเป็นคนโรคจิต โรคจิตแค่ไหน? ฉีกหัวของคุณออกจากร่างกายและประคองมันให้เป็นโรคจิต (การอ้างอิงวันโรงเรียน) โดยพื้นฐานแล้ว Yuno นั้นเหมือนกันกับการหลงใหลในตัวละครหลักของอนิเมะ ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Yuno คือเธอถูกปกคลุมไปด้วยความลึกลับและเธอคาดเดาไม่ได้อย่างสมบูรณ์ จุดพล็อตเรื่องหนึ่งของอนิเมะคือการค้นหาว่าใครคือ Yuno เธอมีประสบการณ์ในการฆ่า รอยยิ้มของเธอช่างน่าขนลุก และความสามารถของเธอที่จะนำหน้าสองก้าวเสมอนั้นช่างน่าทึ่งมาก ดูอนิเมะ

ตัวละครของ Yuno เปล่งประกายเจิดจรัสมากเพราะว่าตัวละครหลักเป็นพวกอึ๊งๆ Yukiteru Amano เป็นคนที่น่าสงสารที่ไม่มีความสามารถพิเศษใด ๆ ที่ทำให้เขาพิเศษ บางทีความอ่อนน้อมถ่อมตนของเขาทำให้เขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพราะตัวละครที่เหลือเป็นโรคจิตและฆาตกร เขาเป็นแค่เด็กมัธยมธรรมดาที่ชอบเขียนสิ่งที่เขาเห็นในไดอารี่ (ในมือถือของเธอ เทคโนโลยีบ้าๆ บอๆ) และวันหนึ่ง เขาสังเกตเห็นว่าไดอารี่ของเขามีเนื้อหาบางอย่างที่ทำนายอนาคต เขาใช้มันเพื่อหลีกเลี่ยงการกลั่นแกล้งและโกงการทดสอบ แต่เขารู้เพียงเล็กน้อยว่าเขากำลังมีส่วนร่วมในเกมเอาชีวิตรอดที่อันตรายถึงตาย Yukiteru ไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเกมและโดยพื้นฐานแล้วต้องการอยู่คนเดียว เขาเป็นคนงี่เง่าและเขาไม่ต้องการฆ่าหรือถูกฆ่า ข่าวร้ายสำหรับเขาเพราะเขาถูกแท็กว่าเป็นอันดับหนึ่งและผู้เข้าร่วมที่เหลือก็ออกไปหาเขาโดยพื้นฐาน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ส่วนที่น่ารำคาญเกี่ยวกับอนิเมะคือ Yukiteru ไม่เคยมีโอกาสส่องแสง 

อนิเมะ เขาไม่เคยก้าวขึ้นไปในโอกาสนั้นและทิ้งงานทั้งหมดของ Yuno ขณะที่เขาซ่อนตัวอยู่ในมุมหนึ่ง ตลอดทั้งอนิเมะ มันเป็นแบบนั้นเสมอ และฉันแค่หวังว่า Yukiteru จะไม่ใช่คนหลักในตอนแรก เป็นการบ่นเล็กน้อยของฉัน แต่ในอนิเมะมีเรื่องดีๆ มากมายที่ไม่สำคัญว่าตัวหลักจะเป็นคนขี้ขลาดหรือไม่ และเด็กผู้หญิงก็ทำงานอย่างเต็มที่ เนื้อเรื่องของอนิเมะก็น่าสนใจ สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับมันคือเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ มันเริ่มต้นค่อนข้างง่ายโดย Yuno และ Yukiteru พยายามเอาชีวิตรอดในขณะที่ถูกท้าทายจากผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ตัวละครบางตัวได้รับการจัดตั้งขึ้นและมีบทบาทในอะนิเมะ การต่อสู้ดำเนินไปอย่างตรงไปตรงมา โดย Yuno และ Yuki หลบเลี่ยงทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเขาทำ ผู้เข้าร่วมเริ่มลดจำนวนลงและทุกอย่างเป็นไปด้วยดี

เรื่องราวเปลี่ยนไปอย่างกะทันหันและแทนที่จะเป็นเรื่องราวที่สะอาดซึ่งผู้เข้าร่วมเสียชีวิต อนิเมะได้นำเสนอเรื่องเซอร์ไพรส์ที่น่าสนใจและการบิดเบี้ยวบางอย่างที่ท้ายที่สุดแล้วทำให้คุณสงสัยว่าอนิเมะจะดำเนินไปอย่างไร การปรากฏตัวของตัวละครที่ไม่มีไดอารี่ในอนาคตทำให้อนิเมะดำเนินไปตามเนื้อเรื่องที่ตรงไปตรงมาและการแทรกแซงของเทพเจ้าแห่งเวลาและพื้นที่และผู้ช่วยของเขาทำให้การแข่งขันสูงขึ้น ก้าวไปข้างหน้าในครึ่งหลังของอนิเมะ มันไม่ใช่เกมเอาชีวิตรอดแบบตรงไปตรงมาอีกต่อไป มันเพิ่มองค์ประกอบบางอย่างที่ทำให้อนิเมะดูแปลกไปหน่อย ฉันพยายามไม่สปอยล์เรื่องราว (และฉันประหลาดใจที่ยังจำได้มาก) ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งคือการพยายามใช้ประโยชน์จาก Yuno ทั้งบุคลิกของสตอล์กเกอร์และบุคลิกของยันเดเระ ส่วนที่ดีที่สุดของอนิเมะคือมันบ้ามาก การต่อสู้เต็มไปด้วยเลือดและกราฟิก อนิเมะใช้เลือดไม่เพียงแต่ปรับปรุงเนื้อเรื่องแต่เพื่อทำให้อนิเมะน่าตื่นเต้น มีหลายเรื่องที่บ้ามากในอนิเมะเรื่องนี้ เช่นเรื่องหนึ่ง Yuno ใช้ขวานฆ่าคนที่ไร้สติ ฉันเห็นเวอร์ชันเซ็นเซอร์ ดังนั้นบางส่วนของกราฟิกสุดขีดจึงถูกตัดออก แต่แนวคิดของการกระทำดังกล่าวยังคงทำให้ฉันแทบบ้า แอ็คชั่นนี้น่าติดตามและอีกไม่นานก่อนที่คุณจะนั่งดูและรอให้คนอื่นตาย ดูการ์ตูน

ส่วนท้ายของอนิเมะเป็นที่ที่อนิเมะสลายตัวในที่สุด อนิเมะพยายามที่จะจบอนิเมะโดยสรุปโดยไม่มีคำถามปลายเปิดราคาถูกหรือคำถามที่ไม่ได้รับคำตอบราคาถูก โดยส่วนตัวแล้วฉันเกลียดตอนจบและรู้สึกว่ามันเป็นตำรวจที่อนิเมะใช้ ฉันจะยอมรับว่าส่วนโค้งสุดท้ายที่อะนิเมะนำเสนอนั้นยอดเยี่ยมและมีบางอย่างที่ฉันไม่เห็น ฉันยังชอบที่ในที่สุด Yukiteru ก็จับลูกบอลของเขาและทำได้ดีในท้ายที่สุด มันเป็นตอนจบที่คุณรักหรือเกลียดและมันก็ขึ้นอยู่กับคุณ Mirai Nikki เป็นอนิเมะที่น่าทึ่งและเป็นสิ่งที่คุณควรดูอย่างแน่นอน แอนิเมชั่นดูดีและไม่โดดเด่นนักเมื่อเทียบกับอนิเมะที่น่าตื่นเต้นอื่นๆ ในฤดูใบไม้ร่วง (เช่น Guilty Crown) การออกแบบตัวละครนั้นเรียบง่ายและตัวละครทั้งหมดนั้นใช้งานไม่ได้ในแง่ของการออกแบบ พวกเขาโดดเด่นเพราะท่าทางของพวกเขาเป็นส่วนใหญ่ มีการออกแบบที่น่าพึงพอใจอยู่สองสามแบบ เช่น ยูโนะที่เซ็กซี่ทั้งๆ ที่มีรอยยิ้มบ้าๆ บอๆ และฉันก็รักศาลเตี้ยคนตาบอดที่ตาบอด

สิ่งหนึ่งที่น่าสังเกตเกี่ยวกับอนิเมะคือเลือด ซีเควนซ์ของแอ็คชั่นนั้นดีและน่าสนใจ แต่เลือดก็ยกระดับขึ้นทำให้น่าจดจำยิ่งขึ้น โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบความสมจริงของเลือดและความลื่นไหลของเลือด อนิเมะมีเพลงเปิดสองเพลงและพวกเขาก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ อันแรกจะดูโกธเล็กน้อยพร้อมกับฉากเปิดที่น่าขนลุกที่น่าขนลุก มันทำได้ดีมากในการนำเสนอตัวละครในอนิเมะโดยไม่ต้องสปอยล์มากมาย และคุณจะเห็นได้ว่าเลือดจากหุ่นเชิดและลูกบอลนั้นยอดเยี่ยมเพียงใด ส่วนที่ดีที่สุดคือแอนิเมชั่นสุดเพี้ยนที่ Yuno คลั่งไคล้โหมด yandere

การเปิดครั้งที่สองก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน มันให้ความรู้สึก jpop มากกว่า แต่ก็ยังเข้ากับอนิเมะได้ดี ซีเควนซ์ของ OP นั้นดูแย่มาก เพราะมันแสดงให้เห็นการสปอยล์หลักในอนิเมะ ฉันโกรธมากที่อะนิเมะแนะนำผู้เข้าร่วมที่ไม่รู้จักบางส่วนที่เหลืออยู่ใน OP นั่นเป็นสิ่งที่น่ารำคาญ อนิเมะยังมีเพลง ED สองเพลง อันแรกก็เยี่ยม มันมีจังหวะที่ดีและฉากจบได้สัมผัสที่ดีของเลือดและความสยองขวัญของอะนิเมะ มันยังคงมีสปอยล์อยู่ แต่คุณจะไม่เชื่อมต่อชิ้นส่วนต่างๆ จนกว่าจะถึงครึ่งหลัง ED อีกอันนั้นเศร้ากว่าเล็กน้อยด้วยลำดับตอนจบที่ไพเราะ เราเห็น Yuno อยู่ในสภาพที่เปราะบางมาก แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากบุคลิกปกติของเธอ