อนิเมะ soul eater ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ soul eater ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ดังนั้นSoul Eater อันนี้ใช้เวลาสักครู่กว่าจะเสร็จ

อนิเมะ แม้จะผ่าน 30 ตอนแรกในหนึ่งสัปดาห์ไปแล้วก็ตาม ส่วนใหญ่สนุกดี แต่เมื่อถึงครึ่งหลัง แอ็กชันโฟกัสที่เพิ่มขึ้นและความตลกขบขันที่ลดลง ประกอบกับการพัฒนาที่ซบเซาทำให้แรงจูงใจของฉันลดลง ก่อนที่ฉันจะอธิบายว่าทำไม เรามาทำความเข้าใจกับสมมติฐานก่อน Soul Eaterเป็น อนิเมชั่น Bleach ที่มี ฉากในอาณาจักรแห่งความตายที่ Shinigami ฝึกฝนที่ Death Weapon Meister Academy และต่อสู้กับความชั่วร้ายเหนือธรรมชาติ ลักษณะเด่นของมันคืออาวุธที่มีชีวิต Demon Scythes

ซึ่งสลับไปมาระหว่างร่างมนุษย์และอาวุธเพื่อต่อสู้เพื่อเจ้านายของพวกเขา เป้าหมายสูงสุดของ Shinigami คือการเก็บเกี่ยว 99 วิญญาณและวิญญาณของแม่มดหนึ่งตัวเพื่อเปลี่ยนอาวุธของพวกเขาให้เป็น Death Scythe อันยิ่งใหญ่ ตัวละครหลักคือมากะสายตรงกวัดแกว่งเคียวSoul Eater อีแวนส์แบล็กสตาร์จอมโวยวายตัดกับอาวุธประเภท เดียวกัน ซึบากิ และ Death the Kidปริศนา OCD กับปืนพกคู่ของเขาPattyและลิซ ดูการ์ตูนออนไลน์

แง่มุมแรกที่ประกาศของSoul Eaterคือรูปแบบภาพที่ชัดเจน ศิลปะอะนิเมะในเมืองทำให้ฉันนึกถึงเกมThe World Ends with Youซึ่งเข้ากันได้ดีกับตัวละครและการออกแบบโลก แสงอาทิตย์ที่สาดส่องและพระจันทร์ที่กำลังหัวเราะนั้นดูเหมือนภาพกราฟฟิตี้ที่คุณจะพบได้ในลานรถไฟร้าง มันโดดเด่นกว่าอะนิเมะการต่อสู้อื่น ๆ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีโลกที่ดูแตกต่างออกไป แต่ก็มีบางอย่างที่ขาดหายไปจากมัน ฉันไม่สามารถวางนิ้วบนมันได้ว่าทำไมSoul Eaterถึงไม่ดึงดูดฉัน แอ็คชั่นนั้นดี คล้ายกับอะนิเมะการต่อสู้ที่ดีอื่น ๆ และนักแสดง แม้ว่าจะไม่มีอะไรใหม่สำหรับประเภทนี้ (ยกเว้นบางที Death เด็ก) เป็นของแข็ง คุณจะพบกับสิ่งที่คุณชื่นชอบและเพลิดเพลินไปกับพลัง แล้วขาดอะไร?

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ฉันใช้เวลานานกว่าที่ฉันอยากจะยอมรับที่จะตระหนักว่าไม่มีสิ่งใดในโลกนี้นอกเหนือโครงเรื่องหลัก 

อนิเมะ ก็เหมือนโครงข่ายรถไฟที่มีเพียงสายเดียว คุณสามารถมองออกไปนอกหน้าต่างและเห็นเมืองรอบๆ ตัวคุณ แต่ไม่มีรถไฟไปที่นั่น และคุณจะเห็นเฉพาะผู้โดยสารที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวบนเครื่องเท่านั้น เมืองนี้เป็นเพียงพื้นหลังเช่น “หมู่บ้านสันติภาพ” ปลอมของเกาหลีเหนือ Soul Eaterมีโลกที่แคบ คุณรู้หรือไม่ว่าอนิเมะแฟนตาซีส่วนใหญ่มีตัวละครหลักเดินทางไปยังสถานที่ห่างไกลและพบกับวัฒนธรรมอื่น ๆ ได้อย่างไร? โซลอีทเตอร์ไม่เพียงแค่ไม่ทำเช่นนี้ แต่ยังทำให้รู้สึกว่าไม่มีสถานที่ดังกล่าวอยู่ ทั้งหมดนี้ทำให้ยากต่อการหาเหตุผลที่จะลงทุนในโลกนี้และตัวละครในโลกนี้ หากคุณสามารถแนบไปกับตัวละครได้เป็นอย่างอื่น ฉันคิดว่านี่จะไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณมากเท่ากับที่มันเป็นสำหรับฉัน

สำหรับตัวละครเองอย่างที่ฉันพูดไปนั้นแข็งแกร่ง สิ่งที่ฉันชอบคือ Death the Kid (แม้ว่าวิธีที่เขาถือปืนด้วยนิ้วก้อยของเขาจะเป็นสิ่งที่โง่ที่สุดที่เคยมีมา) ตอนสอบของโรงเรียนเฮฮา การเห็น OCD ของ Kid ทำให้เขาพิการอย่างรุนแรงจนเขาไม่สามารถเริ่มต้นได้จนกว่าเขาจะเขียนชื่อของเขาอย่างสมบูรณ์บนกระดาษจนฉันกลิ้งไปมา น่าเสียดายที่ซีรีส์เปลี่ยนจากอนิเมะการต่อสู้แสนสนุกในครึ่งแรกเป็นครึ่งหลังที่เน้นแอ็กชั่นจริงจัง พูดตามตรง ถ้ามุมสนุกยังคงอยู่ ฉันคงจบเร็วกว่านี้มาก องก์ที่สามเป็นส่วนที่อ่อนแอที่สุด ความเข้าใจของฉันคือการกระทำนี้เบี่ยงเบนความสนใจไปจากมังงะ ซึ่งตอนนั้นยังดูไม่จบ มันแสดงให้เห็น ดูอนิเมะ

การต่อสู้ครั้งสุดท้ายโดยเฉพาะเป็นหนึ่งในการต่อสู้ที่อ่อนแอที่สุดที่ฉันเคยเห็นในประเภทนี้ ในหัวของฉัน มีแต่ขยะตั้งแต่ต้นจนจบ อย่างบีท เดอะ แวนดัล บัสเตอร์ให้การประลองที่แย่กว่านั้น ตอนจบ ของ Soul Eater ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเนื้อหาที่เขียนขึ้นโดยคนที่ไม่มีการลงทุนในมังงะหรือประสบการณ์ในการเขียน ประการหนึ่งมันมุ่งเน้นไปที่ Black Star โดยเฉพาะซึ่งเป็น “เด็กโชเน็นที่น่ารำคาญ” ที่สุดในกลุ่มนักแสดง เขาไม่ใช่พระเอกด้วยซ้ำ! สำหรับสองคน เงื่อนไขการชนะสำหรับการต่อสู้ครั้งนี้เป็นเรื่องไร้สาระ ฉันจะไม่ทิ้งเรื่องนี้ไป แม้ว่าคุณจะสามารถดูตอนสุดท้าย (51) ได้ด้วยตัวเอง แม้จะไม่ได้อยู่ในบริบท คุณก็จะเห็นว่าฉันหมายถึงอะไร ทิชชู่เปียกของตอนจบ ฉันเคยพูดไปแล้ว แต่จุดจบที่แย่ทำให้รู้สึกแย่กว่าคุณภาพแย่ในส่วนอื่นๆ Soul Eaterดีกว่าตอนจบที่เรามอบให้มาก หากคุณต้องการดูสิ่งนี้ ฉันแนะนำให้เปลี่ยนไปใช้มังงะในภายหลัง