อนิเมะ World Trigger Season 3 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ World Trigger Season 3 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ รอบสุดท้ายของ Rank Wars นั้นยิ่งใหญ่ โดยที่โอกาสของ Tamakoma-2

อนิเมะ จะทำให้ทีมเยือนของ Border แขวนคอตาย Osamu, Yuma และ Chika สามารถกลับมาสู่กลุ่มอันดับต้นๆ ของแรงค์ B ได้ แต่ตอนนี้พวกเขาต้องรีแมตช์กับทีมที่ไล่พวกเขาออกไปตั้งแต่แรก ด้วยอาวุธลับใหม่ของพวกเขา Hyuse พวกเขาอาจมีโอกาส แต่ต้องใช้ทุกออนซ์ของไหวพริบ ความเฉลียวฉลาด และ Trion เพื่อเอาชนะระดับบนของ Border ในที่สุดก็เกิดขึ้น หลังจากห่างหายไปนานถึง 6 ปี การแบ่งเส้นทาง และความล่าช้าที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศอย่างน้อยสอง ครั้ง ในที่สุด World Triggerก็สามารถสรุปส่วนโค้งของ Rank Wars ได้ รู้สึกเหมือนกับว่านานมาแล้วที่Daisuke Ashiharaนำซีรีส์การต่อสู้ไซไฟของเขาเกี่ยวกับการรุกรานของเอเลี่ยนและหักเลี้ยวเข้าไปในมังงะกีฬาล่องหน แน่นอนว่าซีซันที่แล้วได้ย่อเข้าไปในการรุกรานของ Neighborhood ที่กำลังดำเนินอยู่ แต่ซีรีส์นี้มีส่วนร่วมมากที่สุดเมื่อนำทีมนักสู้ที่มีทักษะสูงหลายทีมเข้าสู่การต่อสู้ที่ซับซ้อนและมีไหวพริบ และนั่นก็จริงมากสำหรับ ฤดูกาลที่ 3

ครึ่งแรกของฤดูกาลเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Hyuse – โลจิสติกส์ในการทำให้เขาพร้อมและเปลี่ยนกลยุทธ์ของ Tamakoma-2 รอบตัวเขาและทักษะต่างๆ ของ Yuma ตามแบบฉบับของWorld Triggerมันเริ่มจะแห้งๆ หน่อยๆ ผ่าน Trigger Loadout ใหม่ของ Hyuse วิเคราะห์คู่ต่อสู้ของพวกเขาสำหรับนัดต่อไป และการจัดสถานที่ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับในภายหลัง – กล่าวอีกนัยหนึ่ง ไม่ใช่โทรทัศน์ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม แมตช์จริงนั้นยอดเยี่ยมมาก โดยคู่ต่อสู้ทั้งสามของ Tamakoma-2 ได้ดึงเอากลยุทธ์ใหม่ๆ ออกมา หรือแม้แต่ใช้ลักษณะเฉพาะของภูมิประเทศให้เกิดประโยชน์ ความคิดของ Suzunari-1 ที่จะปิดไฟในอาคารหลักนั้นเป็นกลอุบายที่ได้รับแรงบันดาลใจเป็นพิเศษ และอีกตัวอย่างหนึ่งของความคิดที่ Ashihara ทุ่มเทให้กับการต่อสู้ทุกครั้งในนิยายเกี่ยวกับ Rank Wars ทั้งหมดนี้ ดูอนิเมะ

โชคดีที่การปรับปรุงแอนิเมชั่นจากซีซันที่แล้วยังดำเนินต่อไป ด้วยแมตช์นี้มีฉากแอ็คชั่นที่รวดเร็วและทรงพลังมากมายเพื่อให้เข้ากับผู้เข้าร่วม การโจมตีจากดาวตกของ Chika น่าจะเป็นไฮไลท์ของเรื่องทั้งหมด ทำให้เกิดการระเบิดแบบเคลื่อนไหวที่ดุร้ายที่สุดเท่าที่คุณเคยเห็น และแสดงให้เห็นว่าพลังทำลายล้างที่อยู่ภายในตัวนกน้อยตัวนี้มากเพียงใด โดยทั่วไปแล้วเป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม ปล่อยให้คู่ต่อสู้ของ Tamakoma-2 แต่ละคนแสดงความเฉลียวฉลาดและความดื้อรั้นในขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นว่า Hyuse สามารถสร้างความแตกต่างได้มากเพียงใดในฐานะนักสู้ แม้จะมีอุปสรรคเล็กน้อยเมื่อรู้ว่าสิ่งทั้งหมดเป็นเพียงการต่อสู้ครั้งสุดท้าย แต่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการจากเรื่องที่สนใจของโชเน็น

ขอบคุณรูปภาพ จาก animedonki.com

อนิเมะ เมื่อ Hyuse จัดตั้งขึ้นในทีม ครึ่งหลังของฤดูกาลจะเข้าสู่รอบสุดท้าย

อนิเมะ โดยที่ Tamakoma-2 จะได้รับการรีแมตช์กับทีม Ninomiya Squad ที่เก่งกาจอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งปิดพวกเขาในซีซันแรกโดยสิ้นเชิง และเน้นไปที่ Chika เป็นศูนย์ จุดอ่อนที่มีศักยภาพของฮีโร่ Chika อยู่เคียงข้างกันตั้งแต่ใกล้จะเริ่มต้นของการแสดง แต่เมื่อเหล่านักแสดงพุ่งขึ้นและการต่อสู้เพื่อการพัฒนาของ Osamu ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงสงครามอันดับ เธอจึงยังไม่มีช่วงเวลาสำคัญสำหรับตัวเธอเอง เธอมีประโยชน์อย่างแน่นอน แต่World Triggerนั้นค่อนข้างเยือกเย็นอยู่แล้วเมื่อพูดถึงช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยอารมณ์ และมันทิ้งอาวุธทำลายล้างที่เล็กที่สุดของ Tamakoma-2 ไว้ข้างทางสำหรับการวิ่งส่วนใหญ่

แต่ด้วยความท้าทายที่หนักหน่วงที่สุดของพวกเขา ในที่สุดก็ถึงเวลาที่จะผลัก Chika ออกจากเขตสบายของเธอ และในตอนที่น่าจะเป็นตอนที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดนับตั้งแต่การฟื้นคืนชีพของอะนิเมะ ในที่สุด เราก็ได้ดูภายในของวัยรุ่นที่หวาดกลัวและไม่ปลอดภัยที่อยู่เบื้องหลัง ปืนไรเฟิล เป็นช่วงเวลาอันทรงพลังที่ทำให้ Chika มีมนุษยธรรมจริงๆ โดยเผยให้เห็นอารมณ์ที่บิดเบี้ยวและอุปกรณ์หมุนรอบตัวที่เธอซ่อนอยู่หลังธรรมชาติอันเงียบสงบของเธอตลอดเวลานี้ เป็นเรื่องตลกเสมอที่ได้เห็นเด็กตัวเล็กๆ คนนี้ยิงปืนใหญ่พลาสมาในการต่อสู้ แต่การเรียนรู้ว่า Chika กลัวพลังนั้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าคนอื่นจะปฏิบัติต่อเธออย่างไรหลังจากได้เห็นการกระทำดังกล่าว ทำให้ทุกอย่างเกี่ยวกับเธอดูสมเหตุสมผลย้อนหลัง การ์ตูนวาย

แม้ว่านัดสุดท้ายจะมีปัญหาบางอย่าง การต่อสู้นั้นยอดเยี่ยมมาก โดยตอนที่ 13 นำเสนอตอนที่ดูดีที่สุดของWorld Triggerเท่าที่เคยมีมาและผู้สมัครม้ามืดสำหรับฉากแอ็คชั่นที่ดีที่สุดของปีหนุ่มสาวนี้ การตั้งค่าเริ่มต้นเป็นการแสดงที่แข็งแกร่งสำหรับ Hyuse ในขณะที่เขาพบว่าตัวเองรายล้อมไปด้วยศัตรู ต่อสู้ฟันและตอกตะปูเพื่อเอาชีวิตรอดในใจกลางสนามรบที่วุ่นวาย สามารถท้าทายโรงไฟฟ้าแห่งใหม่ของ Tamakoma-2 ได้ในทันที โดยวางพวกเขาไว้ข้างหลังเมื่อพวกเขาควรจะแข็งแกร่งที่สุด และทำให้ชะตากรรมของการต่อสู้ทั้งหมดกลายเป็นคำถามตั้งแต่เริ่มต้น

ปัญหามาพร้อมกับคู่ต่อสู้ใหม่เพียงรายเดียวที่ได้รับการแนะนำสำหรับเกมนี้: Yuba Squad ตัวละครเองก็สบายดี โดยที่กัปตัน Yuba ของพวกเขามีดีไซน์ที่เท่และปืนพกแบบ Trion หกตัวที่ดูดี แต่พวกมันก็ไม่ได้มีความสำคัญอะไรมากแม้จะได้รับชมทั้งตอนและการเปลี่ยนแปลงที่ทุ่มเทให้กับการตั้งค่าพวกเขา มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่มีการต่อสู้กับ Tamakoma-2 แบบรายบุคคล ซึ่งจบลงด้วยความไม่สะดวกเล็กน้อย และการต่อสู้ในท้ายที่สุดก็ทำให้ทีมทั้งหมดต้องพ่ายแพ้ก่อนที่พวกเขาจะทำได้มาก ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่เมื่อตอนสุดท้ายเริ่มต้น คุณต้องสงสัยว่าเอะอะทั้งหมดที่พวกเขาพยายามทำอย่างนั้นได้อย่างไร Ikoma Squad ที่จัดตั้งขึ้นแล้ว (และปัจจุบัน!) ไม่สามารถดึงออกได้ การแสดงนี้มีตัวละครเพียงพอที่จะเติมรถตัวตลกหลายโหลแล้ว

แต่ทุกอย่างก็พังทลายเมื่อทุกอย่างแคบลงเหลือ 3 ต่อ 3 ระหว่าง Ninomiya Squad และผู้เล่นตัวจริง Tamakoma-2 การต่อสู้ที่ตามมานั้นตึงเครียดและเขียนอย่างชาญฉลาดเหมือนอย่างที่เคย นำเสนอไดนามิกของ David & Goliath ที่จัดตั้งขึ้นตลอดทั้งฤดูกาล และนี่คือช่วงเวลาสำคัญของ Chika และ Osamu ที่ทำให้ทุกอย่างอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ยูม่าเป็นเอซของทีมมาตั้งแต่ต้น โดยมักจะเป็นฝ่ายบุกโจมตีและรับกุญแจชัย ขณะที่คนอื่นๆ เล่นซัพพอร์ต แต่ในที่นี้เราเห็นทีมรองบ่อนตัวจริงสองคนเอาชนะจุดอ่อนของพวกเขาร่วมกันในวินาทีเดียว และกำจัดคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าด้วยการสร้างอาวุธให้กับชื่อเสียงที่อ่อนแอของพวกเขา

มันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษมากที่ฤดูกาลเลือกที่จะจบลงที่นั่น โดยไม่มีความรู้สึกประนีประนอมอะไรนอกจากรู้ว่า Tamakoma-2 ได้คะแนนเพียงพอที่จะผ่านเข้ารอบสำหรับทีมเยือน มีภาพ “ต่อ” ในตอนท้ายของตอนที่ 14 แต่ฉันขอแนะนำเฉพาะอนิเมะเท่านั้นที่จะไม่กลั้นหายใจ มังงะที่หายไปนาน ตามมาด้วยการย้ายไปสู่การตีพิมพ์รายเดือน หมายความว่าแทบไม่มีแหล่งข้อมูลเหลือให้ดัดแปลง ดังนั้นซีซันที่ 4 ที่เป็นไปได้น่าจะอยู่ไกลพอๆ กับซีซั่นที่สองที่มาจากภาคแรก แม้จะขาดตอนจบที่เป็นรูปธรรม แต่ก็ยังเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมโดยรวม และควรค่าแก่การดูหากคุณเคยสนุกกับWorld Triggerมาก่อน มันนำพาจุดแข็งทั้งหมดจากการฟื้นคืนชีพของซีซันที่สอง แต่สามารถฝึกฝนในทุกแง่มุมที่ทำให้ซีรีส์นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะในภูมิทัศน์การต่อสู้โชเน็น ในขณะที่ยังคงมีความผิดปกติที่ไม่น่าดึงดูดน้อยกว่า – ไม่มีการประชุมในห้องประชุม แต่เราเห็นทั้งตอนที่เป็นเพียงนักแสดงที่ออกไปกินที่ร้านอาหารต่าง ๆ – นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเสน่ห์ ณ จุดนี้และโดยรวมตัวพิมพ์ใหญ่นี้ ผลตอบแทนจากแฟรนไชส์ที่ ยอดเยี่ยมและคาดไม่ถึง