อนิเมะ Spice And Wolf S1 ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ Spice And Wolf S1

อนิเมะ หลายเรื่องเกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุโรปในยุคกลาง

อนิเมะ แต่พวกเขามักจะไม่ทำอย่างอื่นนอกจากการลอกเลียนรูปลักษณ์ของยุคนั้น และใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างโลกเวทย์มนตร์ ประเภทอิเซะไคส่วนใหญ่ที่มนุษย์ธรรมดาได้เกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี ทำงานในลักษณะนั้นโดยพื้นฐาน โดยเพิ่มดาบและเวทมนตร์เข้าไปผสมผสาน เครื่องเทศและหมาป่าเป็นเรื่องผิดปกติที่มันตั้งอยู่ในโลกแฟนตาซี แต่การใช้ยุโรปยุคกลางเป็นพื้นฐานสำหรับโลกนั้นแม่นยำมากจนอาจไม่ใช่แฟนตาซีเลย ความใส่ใจในรายละเอียดนั้นน่าทึ่งมาก โดยแสดงให้เห็นได้อย่างน่าประทับใจเป็นพิเศษว่าเศรษฐศาสตร์ทำงานอย่างไรในช่วงศตวรรษที่ 14 และ 15 นี่เป็นช่วงเวลาที่กิลด์ บริษัทขนาดใหญ่ และคริสตจักรใช้อำนาจส่วนใหญ่ และเศรษฐกิจการแลกเปลี่ยนถูกแทนที่ด้วยอุปทานเหรียญที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างมูลค่าเงินเล็กน้อยและทางกายภาพ โดยพื้นฐานแล้ว มันคือจุดกำเนิดของเศรษฐศาสตร์สมัยใหม่

Lawrence พ่อค้าที่เดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นตัวเอกในอุดมคติในการสำรวจวิธีที่โลกนี้ทำงาน สิ่งที่เขาเป็นเจ้าของคือสิ่งที่เขาสามารถนำติดตัวไปในรถเข็นได้ และการเอาตัวรอดของเขาขึ้นอยู่กับการทำข้อตกลงดีๆ กับสินค้าที่เขาทำการค้าต่อไป เมื่อถึงตอนจบของฤดูกาลแรก เราจะได้เห็นแน่ชัดว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมันผิดพลาด และ เขาปล่อยให้โอกาสที่จะได้รับกำไรมหาศาลที่จะทำให้เขาตาบอดต่อความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง ด้านล่างหลุดออกจากตลาดที่เขาลงทุนโดยใช้เงินที่ยืมมา และเขาต้องเผชิญกับโอกาสที่จะถูกจำคุก สิ่งที่น่าสนใจและน่าสะพรึงกลัวคือความรวดเร็วของประตูที่ปิดบนใบหน้าของเขา ประตูของคนที่อาจจะเคยเรียกเขาว่าเพื่อนมาก่อน ดู การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ โชคดีที่ลอว์เรนซ์ไม่ได้อยู่คนเดียว การช่วยเขาคือ Holo สหายคนใหม่ของเขา และเธอเป็น

ดูอนิเมะ องค์ประกอบในจินตนาการเพียงเรื่องเดียว ของ Spice and Wolfซึ่งไม่ธรรมดาและสดชื่นอย่างเหลือเชื่อสำหรับซีรีส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุโรปยุคกลางเพื่อสร้างโลกสมมติ อนิเมะซีรีส์ประเภทนี้ปกติแล้วจะมีการร่ายเวทย์ ซ้าย ขวา และตรงกลาง แต่ไม่มีไม้กายสิทธิ์ที่จะช่วยลอว์เรนซ์จากความผิดพลาดของเขาและเอาชนะศัตรูของเขา เขาต้องพึ่งพาสติปัญญาของตัวเองและความช่วยเหลือจากเพื่อนของเขา เธอเป็นเพื่อนที่มีประโยชน์มาก เพราะเธอเป็นเทพหมาป่าที่ทรงพลัง Holo อยู่ในร่างของเด็กสาววัยรุ่น แต่ยังคงหูและหางที่น่ารักของเธอไว้ ซึ่งเธอต้องเก็บซ่อนไว้เมื่อเดินทางท่ามกลางมนุษย์ รูปร่างที่แท้จริงของเธอคือหมาป่าขนาดมหึมาที่ทะยานเหนือทุกคน ต้นกำเนิดของเธอมีพื้นฐานมาจากตำนานกรีกของ Hyperborea แต่เรื่องราวเบื้องหลังของเธอทำให้ฉันนึกถึงSmall Godsโดย เทอร์รี่ แพรทเชตต์. เธอเป็นพระเจ้าที่ไม่เป็นที่เคารพนับถือจากผู้คนของเธอเหมือนที่เคยเป็น เธอสัญญาว่าจะจัดหาพืชผลที่ดีให้เมือง แต่เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาได้ผลผลิตที่ไม่ดีหนึ่งปี พวกเขาก็โทษพระเจ้าของพวกเขา เข้าใจผิดว่าจำเป็นต้องพักผ่อนในดินแดนทุกๆ หลายปี Holo ตัดสินใจว่าเธอเป็นเทพที่ไม่มีใครรักมากพอแล้ว และเห็นว่า Lawrence เป็นวิธีหลบหนีไปสู่ชีวิตใหม่บนท้องถนน เห็นได้ชัดว่ามีความโรแมนติกอยู่บ้าง แต่ก็คาดเดาได้ว่าเป็นเพียงแค่ความตั้งใจที่พวกเขาจะไม่ทำในขั้นตอนนี้

หากคุณมองหาภาพโปรโมตสำหรับซีรีส์นี้ คุณอาจเข้าใจผิดว่าเป็นซีรีส์ที่มีแฟนเซอร์วิสมาก อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นทำให้คุณผิดหวัง เพราะภาพเปลือยเป็นครั้งคราวเป็นเรื่องธรรมชาติ (หลีกเลี่ยงความโง่เขลาที่จะกลายเป็นหมาป่าที่แปลงร่างเป็นสาวเต็มตัว) ไม่ใช่เรื่องไร้สาระจริงๆ และมีลักษณะเฉพาะกายวิภาคเหมือนตุ๊กตา จึงไม่ควรมี มากที่นี่เพื่อทำให้ขุ่นเคืองใครก็ตามที่ไม่สบายใจกับแฟนเซอร์วิสอะนิเมะ แม้ว่าจะมีภาพเปลือยเปล่าเป็นครั้งคราวก็ตาม Holo เป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยม ตลกจริงๆ แต่ยังมีความลึกซึ้งทางอารมณ์และสติปัญญาที่สะท้อนถึงอายุที่แท้จริงของเธอมากกว่าอายุทางกายภาพที่ชัดเจนของเธอ แต่นั่นก็ผสมผสานกับความไร้เดียงสาเป็นครั้งคราวที่ทรยศต่อการขาดประสบการณ์ในการเป็นเพื่อนมนุษย์ที่มีความหมาย เรื่องตลกที่วิ่งเล่นคือความรักในการกินแอปเปิ้ลซึ่งเธอสามารถกินได้ในสัดส่วนที่ยิ่งใหญ่ ขู่ว่าจะล้มละลายลอว์เรนซ์ แต่เธอฉลาดพอที่จะหาวิธีที่จะเพิ่มความมั่งคั่งของเขาเช่นกันและมากกว่าที่จะหาเงินจากเธอ ธีมส่งท้ายเล่นกับความคิดของหมาป่าในร่างของหญิงสาวที่รักแอปเปิ้ล เป็นเรื่องแปลกและเฉียบขาด อนิเมะ

ตัวละครอื่นๆ ส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่เฉยๆ นานพอที่จะสร้างผลกระทบได้มากนัก เนื่องจากธรรมชาติของซีรีส์นี้ แต่ตัวละครที่สำคัญที่สุดอันดับสามคือสาวเลี้ยงแกะที่ชื่อนอร่า เธอยังน่าสนใจมาก เพราะเธอดูเหมือนตัวเล็กๆ ที่อ่อนโยน แต่เธอก็เป็นคนเลี้ยงแกะที่เก่งมากจนสามารถปกป้องผู้อื่นพร้อมกับฝูงแกะของเธอได้โดยใช้สัญชาตญาณ สติปัญญา ประสบการณ์ และความสัมพันธ์ที่เกือบจะพึ่งพาอาศัยกันกับสุนัข ผู้ซึ่งรับคำแนะนำจากเธอ เธอเป็นกุญแจสำคัญในโครงเรื่องใหญ่ที่ดำเนินไปในช่วงสองสามตอนสุดท้ายของฤดูกาลนี้ โดยลอว์เรนซ์กำลังหาวิธีช่วยตัวเองให้รอดพ้นจากความน่ากลัวของการล้มละลายและการติดคุก แต่ทำได้เพียงเกลี้ยกล่อมนอร่าให้ทำสิ่งที่อันตรายจริงๆ เท่านั้น ซีรีส์จบลงที่จุดที่รู้สึกเหมือนเพิ่งเริ่มต้น และต้องการความต่อเนื่องอย่างมาก นี่คือจุดที่ปกติแล้วฉันต้องพูดอย่างไม่เต็มใจว่าวิธีเดียวที่จะดำเนินเรื่องต่อคือการพิมพ์ แต่ฉันดีใจที่จะบอกว่ามีSpice and Wolf ชุดที่ สอง เป็นวาระของฉันที่จะดูทันทีที่ดีวีดีมาถึง ดังนั้นฉันจะแบ่งปันการทบทวนเรื่องนี้ในปลายปีนี้ ในระหว่างนี้ ฉันจะให้คุณมีลำดับชื่อเรื่องปิดที่แปลกประหลาดนี้ให้คุณฟัง