‘Coming 2 America’

หนัง

รีวิว ‘Coming 2 America’ : Eddie Murphy ภาคต่อรู้สึกเหมือนรีเมคโลว์คีย์ต่ํา

ในสามทศวรรษที่ผ่านมาตั้งแต่เจ้าชาย Akeem มาถึงอเมริกาครั้งแรกตลก Eddie Murphy ได้มีความหมายต่อแฟน ๆ มากกว่าการติดตามนี้ดูเหมือนจะได้รับการยอมรับก่อนที่ Wakanda จะมี Zamunda อาณาจักรแอฟริกันสมมติEddie Murphyของเจ้าชาย Akeem ยืนรับมรดกใน “Coming to America” ตามที่ปรากฏใน

ภาพยนตร์ตลกยอดนิยมของ John Landis ในปี 1988 Zamunda เป็นประเทศที่ไม่ถูกแตะต้องโดยลัทธิล่าอาณานิคมซึ่งวัฒนธรรมสีดําได้รับการเฉลิมฉลองอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนบนหน้าจอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดแสดงแฟชั่นดนตรีและการเต้นรําของแอฟริกาหลายแง่มุมนั้นยอดเยี่ยมและเรื่องตลกที่โยนทิ้ง (เช่นจุด Soul Glo TV) ยังคงเป็นโควต้ามาจนถึงวันนี้

อนิจจานานักวิจารณ์หลายคนยกภาพยนตร์เป็นเทพนิยายไตรตอนในเวลานั้นล้มเหลวในการเข้าใจความแปลกใหม่ที่รุนแรงที่ Zamunda เป็นตัวแทนของผู้ชมสีดํา สามสิบปีต่อมาพวกเขาไม่กล้าทําผิดพลาดเช่นเดียวกับ “Black Panther” โดยตระหนักว่า Afrocentrism ที่โอ้อวลของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสิ่งที่แตกต่างจากภาพยนตร์มาร์เวลอื่น ๆ แต่เอ็ดดี้เมอร์ฟี่ไปถึงที่นั่นก่อนและตอนนี้ในปีทองของอาชีพเด็กทองการ์ตูนกําลังเงินสดอีกครั้ง (ประชดว่า “มาอเมริกา” เป็นบล็อกบัสเตอร์ $ 288 ล้านที่ต่อ “บัญชีฮอลลีวูด” เงินที่หายไปอย่างโด่งดัง – หรือ Paramount โต้เถียงกันเมื่อ Art Buchwald ฟ้องสตูดิโอสําหรับหุ้นของเขา)แน่นอนว่าโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากตั้งแต่ Akeem มาถึงอเมริกาครั้งแรก แต่เท่าที่ผลสืบเนื่องในศตวรรษที่ 21 ของ Amazon Studios เป็นห่วง Zamunda ยังคงแช่แข็งมากหรือน้อยในเวลา – เท่าที่ครึ่งหนึ่งของเรื่องตลกเป็นเพียงการทําซ้ําของ gags ที่รักจากภาพยนตร์ต้นฉบับ นั่นคือเส้นทางที่ง่ายที่สุดที่ Murphy และ บริษัท สามารถทําได้ด้วย ” Coming2 America” และในขณะที่แฟน ๆ อาจชื่นชมผู้กํากับ Craig Brewer (“Dolemite Is My Name”) ไม่ได้ยุ่งกับสูตรภาพยนตร์รู้สึกขี้เกียจบนส้นเท้าของพูดการเสียดสีนักโทษของ “Borat Subsequent Moviefilm” ซึ่ง Amazon เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ดูหนังออนไลน์ฟ

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นกษัตริย์ Jaffe Joffer (เจมส์เอิร์ลโจนส์ผู้ยิ่งใหญ่) ยังคงเป็นผู้ปกครองสูงสุดของ Zamunda แม้ว่าจะไม่นานนัก เมื่อรู้สึกว่าจุดจบใกล้เข้ามาแล้วกษัตริย์พยายามทําให้แน่ใจว่าการถ่ายโอนอํานาจที่ประสบความสําเร็จให้กับลูกชายของเขา Akeem ภายใต้ระบบ patrilineal โรงเรียนเก่าของประเทศ ปัญหา: อาเคมและภรรยาลิซ่า (ชารี เฮดลีย์) มีลูกสาวสามคน แต่ไม่มีทายาทชาย — หรือดังนั้นพวกเขาคิด

ตัวละครใหม่ชื่อ Baba(Arsenio Hallปลอมตัวเป็นเหมือนนักบวชวูดู haggard) แบ่งปันวิสัยทัศน์ซึ่งเราเรียนรู้ว่าความพยายามที่ถูกลืมในระหว่างการเดินทางนานมาแล้วของ Akeem ไปยังนิวยอร์กทิ้งไว้เบื้องหลังลูกชายนอกสมรส ตอนนี้ถ้ามีเพียงเขาและเพื่อนซี้ Simmi (Hall) เท่านั้นที่สามารถค้นหา Lavelle (Jermaine Fowler) – ซึ่งจะต้องมีการเดินทางไปยัง Queens, N.Y. อีกครั้งเห็นได้ชัดว่าพวกเขาควรจะสามารถป้องกันไม่ให้ Zamunda ตกอยู่ในมือของนายพล Izzi (Wesley Snipes) ขุนศึก despotic ของ Nexdoria ที่อยู่ใกล้เคียง ดูหนังออนไลน์

เวลานี้ Akeem ไม่ได้มาที่อเมริกาเป็นเวลานานซึ่งแย่มากเนื่องจากฉากที่สนุกสนานที่สุดของภาพยนตร์ก่อนหน้านี้เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองแอฟริกันที่ปรนเปรอดูเหมือนจะพบเสน่ห์ของโบฮีเมียนในความอยุติธรรมทางสังคมอย่างร้ายแรง ควรจะมีศักยภาพมหาศาลในการที่อเมริกาหลังโอบามาปรากฏต่อ Akeem แม้ว่าการเยี่ยมชมของเขาจะเร็วและผิวเผินที่น่าผิดหวังส่วนใหญ่ “มา 2 อเมริกา” ตกอยู่กับหมัดที่คุ้นเคย เสิร์ฟเกือบคําต่อคําซ้ําของบิตที่น่าขบขันจากต้นฉบับ แต่พวกเขาไม่จําเป็นต้องเล่นเหมือนกันในบริบทนี้: ใช้ McDowell ‘s (สลัม McDonald’s knockoff) ของภาพยนตร์ออกจากควีนส์และการล้อเลียนพื้นฐานสูญเสียความเกี่ยวข้อง – แม้ว่ามันจะน่าขบขันที่จะเห็นสีดํา “Ronald McDowell” มิ่งขวัญที่ Zamundan ร่วม ความรู้สึกของภาคต่อมีการพัฒนาน้อยมากที่ตัวเลขดนตรีโดย En Vogue และ Gladys Knight ขนส่งผู้ชมกลับไปที่ปลายยุค 80 เมื่อภาพยนตร์เช่น “Working Girl” เป็นตัวแทนของความทันสมัยของการเมืองทางเพศ หนังhd

หากอาคีมอยู่ในซามุนดา ความคิดของเขาในการตอบสนองที่ก้าวหน้าในเวลานั้นคือ “ฉันต้องการผู้หญิงที่จะกระตุ้นสติปัญญาของฉันเช่นเดียวกับเนื้อซี่โครงของฉัน!” เมื่อมองย้อนกลับไปการรักษาผู้หญิงเป็นพื้นที่หนึ่งที่ “การมาอเมริกา” อาจดูคุ้มค่าเป็นพิเศษและความพยายามที่เกินกําหนดของภาคต่อเพื่อสร้างความเสมอภาคระหว่างเพศแทบจะไม่รู้สึกทําลายโลก ที่กล่าวว่า Leslie Jones (ผู้ที่รับบทเป็นแม่นอกวงการของ Lavelle แมรี่) ทําให้เธอรู้สึกในลักษณะที่ผู้หญิงมิติเดียวอื่น ๆ ของภาพยนตร์ไม่กล้าปล้ําบางส่วนของ gags ย้อนยุคมากขึ้นห่างจากเด็กชาย (เช่นเมื่อเธอได้รับฉาก “royal bather” ของเธอเอง) ฟาวเลอร์เป็นที่ชื่นชอบ แต่ชายนําที่น่าสนใจน้อยกว่า Murphy และภาพทั้งหมดเริ่มรู้สึกแออัดอย่างมากเมื่อสคริปต์เริ่มคิดค้นข้อแก้ตัวเพื่อทบทวนตัวละครด้านข้างที่ขโมยฉาก