Courage of Lassie (1946)

Courage of Lassie (1946)

ความกล้าหาญของ Lassie (1946)

เป็นกรณีของการเปลี่ยนจากที่เป็นมิตรกับครอบครัวไปสู่สิ่งที่จริงจังและมืดมนขึ้นเล็กน้อยและทำให้ไม่สงบ บทแรก “ความกล้าหาญของลาสซี่” ดำเนินต่อไปและแนะนำให้เรารู้จักกับเคธี่ที่พบว่าลูกสุนัขได้รับบาดเจ็บหลังจากถูกนักล่าหนุ่มสองคนยิงโดยไม่ได้ตั้งใจ และค่อนข้างคาดหวังที่ Kathie จะดูแลลูกสุนัขที่เธอตั้งชื่อให้ Bill กลับมามีสุขภาพที่ดี และพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนซี้กันซึ่งแยกจากกันไม่ได้

ยกเว้นการปรากฏตัวสั้นๆ ของจอร์จ คลีฟแลนด์ ในช่วง 20 นาทีแรกของภาพยนตร์ ไม่มีบทพูดหรือนักแสดงที่เป็นมนุษย์ ส่วนใหญ่เป็นภาพลูกสุนัขที่เติบโตและอยู่รอดในป่า ซึ่งเราเห็นเขาผูกมิตรกับสัตว์ป่า เช่น หมีและนกกา หรือแม้แต่รอดจากกระแสน้ำเชี่ยวกราก ฉันชอบฉากเปิดฉากนี้มากด้วยภาพที่สวยงามของธรรมชาติและทะเลสาบ Chelan ในวอชิงตัน วันที่จัดส่งโดยประมาณ – เปิดในหน้าต่างหรือแท็บใหม่ รวมถึงวันทำการก่อนจัดส่งของผู้ขาย รหัสไปรษณีย์ต้นทาง รหัสไปรษณีย์ปลายทาง และเวลาที่ยอมรับ และจะขึ้นอยู่กับบริการจัดส่งที่เลือกและการรับการชำระเงินเคลียร์ – เปิดในหน้าต่างหรือแท็บใหม่ เมื่อบิลถูกแยกออกจากเคธี่หลังจากประสบอุบัติเหตุ เขาได้รับการฝึกฝนให้เป็นสุนัขสงคราม แสดงความกล้าหาญ ช่วยชีวิตทหารจำนวนมาก บิลแยกตัวจากครอกของเขา ผูกมิตรกับสัตว์ป่าเหล่านั้นจนกว่าเขาจะพบและรับเลี้ยงโดยหนุ่มเคธี่

มักล้อเลียน (“เด็กคนนั้นเป็นใคร ทิมมี่อยู่ในบ่อน้ำ”) หรือถูกมองว่าเป็นอารมณ์อ่อนไหว ภาพยนตร์ดั้งเดิมของ Lassie ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นี่เป็นโอกาสที่จะค้นพบสิ่งที่ทำให้พวกเขาโด่งดังมาก เริ่มต้นด้วย Lassie Come Home ที่น้ำตาไหลอย่างหน้าไม่อาย ซึ่งคอลลี่ผู้ซื่อสัตย์จะไม่ยอมถูกพรากจากเจ้านายของเธอ ลูกชายของ Lassie และ Courage of Lassie นำแฟรนไชส์นี้เข้าสู่ช่วงสงคราม โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์เรื่องหลังนี้โตขึ้นอย่างไม่คาดคิดในการพรรณนาถึงปีของ Lassie ในฐานะสุนัขต่อสู้ ทั้งหมดนี้ทำให้ “Courage of Lassie” ไม่รู้สึกเหมือนเป็นหนังของ Lassie และไม่ใช่แค่เพราะ Lassie และตัวละครอื่น ๆ ที่เราเคยชอบไม่เกี่ยวข้อง มันอาจจะยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยของสุนัข แต่การผสมผสานระหว่างความน่ารักที่เป็นมิตรกับเด็กและความสนุกสนานกับเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นนั้นใช้ไม่ได้ผล และการเฝ้าดู Pal ที่ยอดเยี่ยมเดินผ่านโคลนและทำตัวน่ารังเกียจก็เป็นสิ่งที่ผิด ปัญหาคือในขณะที่บททั้งหมดเหล่านี้บอกเล่าเรื่องราว การผจญภัยที่ Bill/ Duke ดำเนินไปนั้นไม่ได้มีสไตล์อย่างแท้จริง

เรื่องเล่าจากสกอตแลนด์ที่มีเสน่ห์ซึ่งสร้างจากเรื่องจริง แสดงให้เห็นว่าเหตุใดสุนัขจึงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ รายการนี้จะจัดส่งไปยังอินเดีย แต่ผู้ขายไม่ได้ระบุตัวเลือกการจัดส่ง ติดต่อผู้ขาย- ดูหนังออนไลน์เปิดในหน้าต่างหรือแท็บใหม่ และขอวิธีการจัดส่งไปยังที่ตั้งของคุณ

รอยสักของกองทัพบกที่หูของ Bill เผยให้เห็นว่าเขาเป็นวีรบุรุษสงครามที่รับใช้ในสนามรบ ในการกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับความรักชาติ MacBain อ้อนวอนให้เวลาเขาในการปรับตัวกลับสู่ชีวิตพลเรือนตามปกติ เช่นเดียวกับที่ทหารมนุษย์ได้รับ ถูกพายุพัดพัดพาไปและถูกนักล่าถูกยิง โดย Kathie Merrick ผู้ซึ่งตั้งชื่อว่า Bill ของเขาพบเขา ด้วยความช่วยเหลือจาก MacBain ผู้เลี้ยงแกะใจดี เธอดูแลเขาให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรง ตั้งชื่อเขาว่า Bill และสอนวิธีเลี้ยงแกะให้เขา

บิล คอลลีถูกพบและรับเลี้ยงโดยแคธี่ และอุทิศตนเพื่อเธออย่างรวดเร็ว ดูเหมือนว่าเขาจะถูกวางลง แต่เขาได้รับการบรรเทาโทษในนาทีสุดท้ายเมื่อมีการเปิดเผยบริการสงครามของเขา เรื่องย่อ Bill แยกจากครอกของเขาและเติบโตบนเกาะแห่งหนึ่ง โดยได้ผูกมิตรกับเหล่าสัตว์ป่าจนกระทั่งเขาได้พบและรับเลี้ยงโดย Kathie สาวน้อย ซึ่งดูแลและดูแลเขาจนโต การเลือกให้ตั๋วของคุณได้รับการยืนยันสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ แสดงว่าคุณอนุญาตให้เราตรวจสอบที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชี Rotten Tomatoes ของคุณกับที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับการซื้อตั๋ว Fandango สำหรับภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน คะแนนสำหรับ Courage of Lassie แต่งโดย Bronislau Kaper และ Scott Bradley ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการทำเพลงให้กับแผนกการ์ตูนของ MGM ภาพยนตร์บางเรื่องไม่สามารถสตรีมได้ แต่ Into Film Clubs ยังสามารถสั่งซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้ในรูปแบบดีวีดีด้านล่าง

เขาอธิบายว่าทหาร “มนุษย์” ที่กลับมาหลายคนกำลังทุกข์ทรมานจากอาการบาดเจ็บแบบเดียวกับบิล และสุนัขก็สมควรได้รับความเห็นอกเห็นใจและความเข้าใจเช่นเดียวกัน หลังจากถูกนายพรานหนุ่มยิงโดยไม่ตั้งใจ สุนัขที่ได้รับบาดเจ็บก็ถูกพบโดย Kathie Merrick ซึ่งรับเลี้ยงเขาและเรียกเขาว่าบิล บิลได้รับการฝึกฝนให้เป็นสุนัขเลี้ยงแกะโดยนายแมคเบน ผู้เลี้ยงแกะ ซึ่งเขาช่วยตามหาฝูงแกะที่หายไปให้ครอบครัวของเคธี่ หลังจากถูกรถบรรทุกชน บิลก็ถูกกองทัพรับไปเลี้ยงและได้รับการฝึกฝนให้เป็นสุนัขสงคราม ซึ่งเขาทำงานอย่างใกล้ชิดกับจ่าสมิทตี้

เมื่อบิลถูกแยกออกจากเคธี่หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาได้รับการฝึกฝนให้เป็นสุนัขสงคราม แสดงความกล้าหาญ และหลังจากความยากลำบากหลายครั้ง ในที่สุดก็ได้กลับมาพบกับแคธี่อันเป็นที่รักของเขาอีกครั้ง ตอนนี้ทั้งสองบทนี้มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมที่อายุน้อยกว่า และในขณะที่เราเห็นบิลถูกยิงและค่อนข้างตกตะลึงในอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่พวกเขายังคงมี

ความสนุกที่คุณคาดหวัง แต่แล้วคุณจะได้บทที่สามและหลังจากเกิดอุบัติเหตุบิลผ่านเหตุการณ์หลายต่อหลายครั้งซึ่งทำให้เคธี่หงุดหงิดกลายเป็นสุนัขสงครามและตอนนี้เรียกว่าดุ๊ค

Kaper และ Castelnuovo-Tedesco แต่งเพลงประกอบจำนวนมากที่บันทึกไว้ในเซสชันแรกเหล่านั้น Shilkret มีส่วนสนับสนุนสองสามตัวและ Salinger เขียนหนึ่ง (“The Rescue”) Shilkret ดำเนินการบันทึกรอบดั้งเดิม ในขณะที่ในปีถัดมา Bradley ได้บันทึกฉากต่างๆ จากช่วงแรกของภาพยนตร์อีกครั้ง และดำเนินการเซสชันเพิ่มเติมที่จำเป็นในช่วงกลางเดือนมีนาคมปี 1946 ซีดี FSM นี้รวมถึงผู้เชี่ยวชาญดนตรีที่รอดตายจาก ทั้งช่วง ’45 และ ’46

ขณะที่เคธี่ยังคงกังวลเกี่ยวกับเพื่อนที่หายตัวไปของเธอ บิลก็ออกไปทำสงครามกับจ่าสิบเอก สมิทตี้ เจ้านายคนใหม่ของเขา แม้ว่าคอลลี่จะแสดงความกล้าหาญอย่างมากในการต่อสู้ แต่ประสบการณ์นั้นทำให้เขาบอบช้ำและเขาก็กลับบ้านด้วยสัตว์ร้ายคำรามที่ไม่เสถียร ระหว่างทางไปยังศูนย์พักฟื้นกองทัพ บิลหลบหนีและออกไปอาละวาด หยุดที่ไร่นาต่างๆ และฆ่าปศุสัตว์ ก่อนที่เจ้าของฟาร์มจะล่าสุนัขได้ เคธี่ก็เข้ามาแทรกแซงและฟื้นฟูมันด้วยความรักของเธอ ในระหว่างการพิจารณาของศาลเพื่อตัดสินว่าบิลควรจะถูกทำลายเพราะพฤติกรรมที่ชั่วร้ายที่อธิบายไม่ถูกของเขาหรือไม่ MacBain ค้นพบแบรนด์กองทัพใน Bill และให้การเป็นพยานว่าสุนัขนั้นเป็นวีรบุรุษสงครามจริงๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างไม่นานหลังจากเริ่มสงครามโลกครั้งที่สอง ใช้ตัวละคร Lassie เพื่อแสดงผลกระทบทางจิตวิทยาที่สงครามมีต่อทหาร ‘Courage of Lassie’ เป็นภาพยนตร์ครอบครัวปี 1944 ที่กำกับโดย Fred M. Wilcox และนำแสดงโดย Lassie, Elizabeth Taylor, Selena Royale, Frank Morgan, Harry Davenport, Tom Drake และ George Cleveland จากหนังสือขายดีตลอดกาล BECAUSE OF WINN-DIXIE บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวโดดเดี่ยวที่รับเลี้ยงสุนัขกำพร้าที่เธอตั้งชื่อว่าวินน์-ดิกซี

เช่นเดียวกับเรื่องก่อนหน้า “Courage of Lassie” เป็นเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยของสุนัขในครั้งนี้ซึ่งมีชื่อว่า Bill ซึ่งเล่นโดย Pal ซึ่งเคยแสดงเป็น Lassie และ Laddie ในภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ มันเป็นชุดของการผจญภัยที่แบ่งออกเป็นบทที่ชัดเจนโดยที่ลูกสุนัขตัวน้อยถูกทิ้งไว้ในป่าโดยบังเอิญซึ่งเขาเติบโตขึ้นมาเป็นเพื่อนกับชีวิตสัตว์ป่าทุกประเภทรวมถึงหมีจิ้งจอกและกา หากไม่ใช่เพราะว่าการเปิดฉากเรียกธรรมชาตินี้ดำเนินต่อไปเป็นเวลา 20 นาทีที่เจ็บปวด คงจะสนุกไม่น้อยและมีสไตล์แบบดิสนีย์บ้างในขณะที่เราดูลูกสุนัขที่น่ารักได้รับความเสียหายเล็กน้อยในขณะที่ไม่อยู่ ทางของสัตว์อันตรายมากขึ้น ฉากเปิดเรื่องยาวของภาพยนตร์เรื่อง Bill ที่เดินเตร่อยู่ในป่านั้นปราศจากบทสนทนาอย่างกล้าหาญ เพลงในที่นี้เน้นไปที่ธีมลูกสุนัขไร้เดียงสาที่ขี้เล่น แต่งโดยแบรดลีย์ แนวคิดที่แพร่หลายที่สุดของคะแนนคือธีมความรักที่ใฝ่ฝันของ Kaper สำหรับ Bill และ Kathie ซึ่งครองครึ่งหลังของภาพยนตร์และหล่อเลี้ยงสายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสองคนแม้ว่าพวกเขาจะแยกจากกัน 92 นาทีประเทศสหรัฐอเมริกาภาษาอังกฤษงบประมาณ $1,530,000บ็อกซ์ออฟฟิศ 4,100,000 ดอลลาร์ Courage of Lassie เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Technicolor MGM ปี 1946 ที่นำแสดงโดยเอลิซาเบธ เทย์เลอร์, แฟรงก์ มอร์แกน และนักแสดงสุนัข Pal ในเรื่องราวเกี่ยวกับคอลลี่ที่ชื่อบิลและแคธี่ เมอร์ริค เพื่อนตัวน้อยของเขา

อุบัติเหตุแยกเขาออกจากเธอ และเขาถูกเกณฑ์ทหารเข้าทำหน้าที่ K-9 ในสนามเพลาะจนกว่าความเหนื่อยล้าจากการต่อสู้จะได้รับผลกระทบและเขากลายเป็นคนเลวทราม บิลถูกแยกออกจากครอกของเขา ผูกมิตรกับสัตว์ป่าจนกว่าเขาจะพบและนำไปเลี้ยงโดยหนุ่มเคธี่ และแม้ว่าเขาจะหาทางกลับบ้านได้ แต่สิ่งต่างๆ อาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป Courage of Lassie เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามในเจ็ดเรื่องของ MGM ที่มีดาราสุนัขชื่อ Lassie หนัง hdซึ่งอิงจากตัวละครของ Eric Knight Pal เป็น Rough Collie เพศชายที่ใช้ชื่อในวงการว่า Lassie ปรากฏตัวเป็นตัวละครนำในภาพยนตร์เรื่องแรก Lassie Come Home และในฐานะ Laddie ในภาคต่อ Son of Lassie

แม็กซ์ สุนัขทหารที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี ทำหน้าที่เป็นแนวหน้าในอัฟกานิสถานพร้อมกับผู้ดูแลของเขาในสหรัฐฯ แต่เมื่อเกิดความผิดพลาดอย่างมหันต์ในการซ้อมรบ Kyle ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ Max ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการสูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาไม่สามารถอยู่ใน บริการ. มนุษย์คนเดียวที่เขาดูเหมือนจะยินดีจะติดต่อด้วยคือจัสตินน้องชายวัยรุ่นของไคล์ ความไว้วางใจที่เพิ่มขึ้นของจัสตินในแม็กซ์ช่วยให้ทหารผ่านศึกสี่ขาหวนคืนสู่ตัวตนที่กล้าหาญของเขา และในขณะที่ทั้งคู่แข่งกับเวลาเพื่อไขปริศนาเบื้องหลังการตายของไคล์ พวกเขาพบความตื่นเต้น—และอันตราย—มากกว่าที่พวกเขาคิดไว้ ม้วนสุดท้ายตั้งอยู่ในศาลซึ่ง MacBain ทำหน้าที่เป็นทนายความของ Bill ซึ่งตอนนี้ถูกยึด

ในคำอธิบายแบบแทร็กต่อแทร็กต่อไปนี้ นักแต่งเพลงที่มีรายชื่ออยู่หลังชื่อคิวแต่ละชื่อเป็นตัวแทนของผู้ที่ให้เครดิตในเอกสารคิวทางกฎหมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ แฟรงค์ มอร์แกนก็มีความสุขที่ได้ชมเช่นเคย และเอลิซาเบธ เทย์เลอร์ก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ฉันพบว่ารายการนี้ในแฟรนไชส์ ​​​​’Lassie’ ค่อนข้างมืดเกินไปสำหรับเด็กที่อาจไม่เข้าใจอิทธิพลของสงครามโลกครั้งที่สองที่ระบุไว้ข้างต้น ที่กล่าวว่าข้อความในภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับผู้ใหญ่ยังคงมีความเกี่ยวข้องในวันนี้กับทหาร w

โฮอาจจะกลับบ้านจากอิรัก

ปัญหาคือด้านนี้ของเรื่องพยายามทำให้ดราม่าและโตขึ้น และรู้สึกผิดเมื่อเทียบกับสิ่งที่ผ่านๆ มา และมันก็รู้สึกโหดร้ายอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อเราดู Duke เหยียบย่ำโคลน หลีกเลี่ยงการระเบิด และเรื่องราวถูกแฉโดยครูฝึกของเขาให้ไปต่อแม้จะได้รับบาดเจ็บและหมดแรง ทุกอย่างค่อนข้างอึดอัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่า Pal เป็นสุนัขที่สวยงามและการเห็นมันสกปรก เหนื่อยและคำรามอย่างชั่วร้ายก็ทำให้ไม่สงบ จากภาพยนตร์เรื่อง “Lassie” ทั้งหมดทั้งเรื่อง “Courage of Lassie” ทั้งเก่าและใหม่ เป็นสิ่งที่ฉันโปรดปรานน้อยที่สุด ไม่ใช่แค่ความจริงที่ว่าในขณะที่ใช้ Lassie ในชื่อเรื่องไม่ได้แสดงถึงตัวละครหรือตัวละครใด ๆ ที่เรา พบกันในภาพยนตร์เรื่อง “Lassie” สองเรื่องแรก

Margaret O’Brien และ Lionel Barrymore เดิมทีมีกำหนดรับบทนำแสดงโดย The Hollywood Reporter

แม้จะมีชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ตัวละคร Lassie ก็ไม่ปรากฏใน Courage of Lassie; Pal รับบทเป็น “บิล” หรือที่เรียกกันว่า “ดยุค” ในส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ เรื่องราวที่น่าประทับใจเกิดขึ้นกับทัศนียภาพอันงดงามของมองโกเลีย เมื่อเด็กสาวผูกมิตรกับสุนัขจรจัด ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่น่าหนักใจมากมาย Courage of Lassie เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามของคอลลี่ที่มีชื่อเสียง และเรื่องที่สองที่นำแสดงโดยเอลิซาเบธ เทย์เลอร์ (เธอเคยปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Lassie Come Home ในปี 1943) โปรเจ็กต์นี้ยกระดับด้วยภาพถ่ายอันกว้างใหญ่ของลีโอนาร์ด สมิธ ซึ่งถ่ายในสถานที่ใกล้กับทะเลสาบเชแลนของวอชิงตัน และด้วยคะแนนออร์เคสตราอันเขียวชอุ่ม

มีบางอย่างผิดปกติเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ เพราะมันทำงานอย่างหนักหน่วงผ่านเรื่องราวต่างๆ ที่เด็กบางคนมุ่งเน้น แต่บางอย่างก็ไม่แน่นอน และรู้สึกว่า “ความกล้าหาญของลาสซี่” พยายามมากเกินไปที่จะดึงดูดทุกคนตั้งแต่เด็กที่จะรักด้านหวานของเรื่องและต่อผู้ใหญ่ที่อาจสนุกกับสงครามของละคร เพลงนี้บันทึกในปลายเดือนกรกฎาคมปี 1945 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า Hold High the Torch

เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามในเจ็ดเรื่องของเอ็มจีเอ็มที่นำแสดงโดย Lassie ดาราสุนัขซึ่งสร้างจากตัวละครยอดนิยมที่สร้างโดย Eric Knight ด้วยความหวังที่จะป้องกันไม่ให้เขามีปัญหา Kathie ได้รับความช่วยเหลือจากทนายความอาสาสมัคร Harry MacBain เพื่อนบ้านของ Merricks ยืนกรานว่าเขาจะถูกวางลงเพราะการโจมตีของเขา และ Bill ถูกกักขัง เขาค้นพบรอยสักของกองทัพในหูของบิล การสืบสวนอย่างรวดเร็วเผยให้เห็นว่าบิลเป็นวีรบุรุษสงคราม ทุกคนตระหนักดีว่าสุนัขที่รับใช้ในสนามรบไม่ใช่ตัวเขาเองหลังจากประสบสงคราม และเขาต้องการเวลาเพื่อปรับตัวให้เข้ากับชีวิตพลเรือน

สุนัขชื่อ Enzo เล่าถึงบทเรียนชีวิตที่เขาได้เรียนรู้จาก Denny เจ้าของรถแข่งของเขา ใช้รูปภาพและวิดีโอตามการใช้งานที่เหมาะสม และเป็นทรัพย์สินของผู้ถือลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ ลงทะเบียนเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบการให้คะแนนโดยเพื่อน สมาชิกในครอบครัว และสมาชิกที่มีใจเดียวกันในชุมชน FA Courage of Lassie เป็นภาพยนตร์เรื่อง “Lassie” เรื่องที่สองของอลิซาเบธ เทย์เลอร์ วัย 14 ปี; เธอปรากฏตัวครั้งแรกใน Lassie Come Home ในบทบาทรองของหลานสาวของ Duke of Rudling, Priscilla จอร์จ คลีฟแลนด์ “ชายชรา” ในฉากเปิดเรื่อง Courage of Lassie จะกลายเป็นดาราของละครโทรทัศน์เรื่อง Lassie ในปี 1954 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับลิขสิทธิ์ภายใต้ชื่องาน Hold High the Torch; ชื่องานอื่นคือ Blue Sierra

อีกครั้งในส่วนนี้จะไม่เป็นไรและใช้งานได้ดีในแบบที่เป็นมิตรกับเด็ก แต่เสียความเจ็บปวดจากละครของเอลิซาเบ ธ เทย์เลอร์ที่เล่นเป็นเคธี่ การพูดถึงการมีเอลิซาเบธ เทย์เลอร์ในภาพยนตร์เป็นเคธี่นั้นค่อนข้างแปลกเมื่อเห็นว่าใน “ลาสซี คัมโฮม” เธอเล่นเป็นพริสซิลลาในวัยหนุ่ม ลูกแกะผู้อุทิศตนคนหนึ่งถูกพรากจากเจ้าของและถูกฝึกให้รับใช้ในสงครามโลกครั้งที่สอง

Courage of Lassie นำเสนอ Pal the collie เป็น Bill คนเลี้ยงแกะที่น่ารักซึ่งถูกบอบช้ำจากความน่าสะพรึงกลัวของการต่อสู้ขณะทำหน้าที่เป็นสุนัขต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่สอง หนังทั้งสองกลายเป็นเพื่อนซี้กันและด้วยความช่วยเหลือจากแฮร์รี่ แมคเบน เพื่อนเจ้าของฟาร์มอาวุโสของแคธี่ บิลจึงเติบโตขึ้นมาเป็นสุนัขชีพด็อกที่ดี โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นเมื่อบิลซึ่งไม่รู้จักกับเคธี่ถูกรถบรรทุกชนและพาไปหาหมอในพื้นที่